CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SƠN HẢI THỊNH

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SƠN HẢI THỊNH

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SƠN HẢI THỊNH

Địa chỉ: 113/9 Tổ 9.KP Tân Phú 2, P. Tân Bình TX. Dĩ An, T. Bình Dương

Email: ctysonhaithinh@gmail.com

Tiếng việt Tiếng việt

  • Tiếng việt Tiếng việt
  • Tiếng anh Tiếng anh
  • Tiếng trung Tiếng trung
  • Tiếng nga Tiếng nga
Tìm hiểu về sơn tĩnh điện

Tìm hiểu về sơn tĩnh điện

                                     Tu van mua he thong son tinh dien uy tin

 

I. Sơn tĩnh điện là việc bao phủ một lớp nhựa dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ. Có 02 loại chất dẻo phổ biến là nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt rắn.

                                                 Sơn Hải Thịnh - Sơn tĩnh điện

                                                                          Lắp đặt hệ thống sơn tĩnh điện trên toàn quốc

Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô. Vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+). Khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện. Đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-). Để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn.

Các loại nhựa nhiêt dẻo là các chất hình thành một lớp phủ. Mà không cần phải trải qua quá trình biến đổi cấu trúc phân tử (như polyetylen, polypropylene, nylon, polyvinyclorua và nhựa nhiệt dẻo polyyeste).

Các loại nhựa nhiệt rắn xếp chéo qua nhau tạo ra một lớp màng vĩnh cửu chịu nhiệt. Và sẽ không bị tan chảy lại (epoxy, hybrit, uretan polyester, acrylic, polyester triglycidyl isoxyanuric (TGIC)).

II. Công nghệ sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại được phát minh bởi TS. Erwin Gemmer vào đầu thập niên 1950.

                                                                      Dr. Erwin Gemmer

                                                          Dr. Erwin Gemmer

Qua nhiều cải tiến đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng. Và mẫu mã tốt hơn bởi các nhà khoa học, Các nhà sản xuất chế tạo về thiết bị và bột sơn .

III. Phân loại công nghệ sơn tĩnh điện. Có 2 loại công nghệ sơn tĩnh điện. Công nghệ sơn tĩnh điện khô (sơn bột) và Công nghệ sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi)

Công nghệ sơn tĩnh điện khô (sơn bột). Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại: sắt thép, nhôm, inox…

                       Lap dat day chuyen son tinh dien can phai biet nhung gi

Công nghệ sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi). Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại, nhựa gỗ,…

                                    máy phun sơn bình dương

                                                                 Máy phun sơn bình dương

Mỗi công nghệ đều có những ưu khuyết điểm khác nhau:

Đối với công nghệ sơn tĩnh điện ướt thì có khả năng sơn được trên nhiều loại vật liệu hơn. Nhưng lượng dung môi không bám vào Vật sơn sẽ không thu hồi được để tái sử dụng. Có gây ô nhiễm môi trường do lượng dung môi dư, chi phí sơn cao.

Đối với công nghệ sơn khô chỉ sơn được các. Loại vật liệu bằng kim loại, nhưng bột sơn không bám vào. Vật sơn sẽ được thu hồi (trên 95%) để tái sử dụng, chi phí sơn thấp, ít gây ô nhiễm môi trường.

IV. Nguyên lý hoạt động của quy trình công nghệ Sơn tĩnh điện:

– Các vật liệu thích hợp để sơn tĩnh điện là thép, nhôm, nhôm, kẽm và đồng thau. Sơn tĩnh điện được sử dụng vì mục đích thương mại. Rất nhiều sản phẩm kim loại từ cỡ nhỏ đến cỡ trung bình. Bao gồm những bộ đồ gá đèn chiếu sáng, vỏ thiết bị, các thiết bị ngoài trời,

– Lớp phủ được tạo ra bằng cách phun bột được tích điện nhờ phương pháp tĩnh điện lên bề mặt của chi tiết và đem nung nóng, khi đó bột phủ sẽ chảy và tạo thành lớp bề mặt có liên kết tốt.

                                   Lò sấy tự động

                                                                                                      Lò sấy tự động

– Dây chuyền thiết bị sơn tĩnh điện dạng bột. Thiết bị chính là súng phun và bộ điều khiển tự động , các thiết bị khác như buồng phun sơn và thu hồi bột sơn; buồng hấp bằng tia hồng ngoại tuyến (chế độ hấp điều chỉnh nhiệt độ và định giờ tự động tắt mở) . Máy nén khí ,máy tách ẩm khí nén .. Các bồn chứa hóa chất để xử lý bề mặt trước khi sơn được chế tạo bằng vật liệu composite.

– Hiệu quả của các hệ thống phun bột cao hơn nhiều so với phun dung môi hoặc nước.

Sau khi phun, lượng bột không bám vào chi tiết có thể được thu hồi và tái sử dụng. So với các kỹ thuật phun ướt, phun tĩnh điện đạt được độ bao phủ lớn hơn vì bột có thể phủ lên tất cả các góc cạnh và bề mặt của chi tiết không trực diện với súng phun.

– Sơn tĩnh điện thường được áp dụng khi sơn một lớp và đang ngày càng phổ biến vì đây là một công nghệ tạo lớp phủ bề mặt tạo ra phát thải ít hơn so với các công nghệ khác.

Xu hướng này xuất phát từ nguyên nhân chi phí tăng lên và thời gian sản xuất kéo dài của các công nghệ khác, cộng với các quy định luật phát về vấn đề môi trường ngày càng khắt khe. Ưu thế chính của phương pháp sơn tĩnh điện là không dùng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và vì thế mà không cần đến các thiết bị phân hủy VOC tốn kém như lò thiêu hoặc các thiết bị hấp thụ carbon.

Trước khi phun bột, bề mặt chi tiết cần phải được làm sạch, sấy khô, và cải thiện chất lượng bề mặt.

                                                         alt

                                                                                                       Bể nhúng hóa chất

Việc cải thiện chất lượng bề mặt có thể được thực hiện bằng cách rửa hay súc axit. Các phương pháp gia công đặc biệt trước khi sơn gồm làm sạch bằng dung môi chuyên dụng, bằng các chất mài mòn. hay bằng hóa chất pha loãng. Việc làm bề mặt có ý nghĩa quan trọng đối với công nghệ sơn tĩnh điện hơn nhiều so với mạ điện vì trong quy trình sơn sẽ không có thêm một bước làm sạch nào khác.

– Các loại nhựa nhiệt rắn sẽ được nghiền thành bột mịn và được tạo thành màng mỏng, do đó bề mặt phủ gần như tương tự như nước sơn. Có 5 họ nhựa nhiệt rắn chủ yếu là: epoxy, hybrit, uretan polyester, acrylic, và tri-glycidyl iso-cyanuric (TGIC) polyester.

– Những hạn chế lớn nhất khi áp dụng kỹ thuật sơn tĩnh điện là

Cần phải làm nóng vật cần sơn ở nhiệt độ cao (2600) để làm nóng chảy bột, vì thế nó chỉ áp dụng được cho những vật phẩm bằng kim loại, kích cỡ của chi tiết cũng cần phải phù hợp đủ để cho vào trong lò và màu sắc các mẻ phải đồng nhất cũng như phải phù hợp màu với các loại sơn thông dụng khác

– Các nguyên liệu dùng trong sơn tĩnh điện có giá cao hơn khá nhiều so với các nguyên liệu sơn truyền thống khác cho cùng một thể tích. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chi phí sản xuất ra thành phầm lại thấp hơn, đặc biệt là khi cần phải tạo lớp phủ dầy, và có thể bù lại cho khoản chi phí nguyên liệu bột cao.

Để biết thêm chi tiết, đặt hàng theo yêu cầu, quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:      113/9 Tổ 9, KP.Tân Phú II, P.Tân Bình, Tx. Dĩ An, Bình Dương

CÔNG TY TNHH SX TMDV SƠN HẢI THỊNH

Nhà máy:   1353 Tổ 4, Kp. Phước Hải, P. Thái Hoà, Tx. Tân Uyên, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3738 930 (Mrs. Nhung)

Hotline:      0979 021 421 (Mr. Quân)

Email:         ctysonhaithinh@gmail.com

Website:     www.haithinhsontinhdien.com  – haithinhsontinhdien.com

" width="600">

Chia sẻ:
Bài viết khác:

0979021421